Đánh giá YotaPhone 2: Một màn hình e-ink trên mặt sau của điện thoại: Audacious nhưng đắt tiền

The Good phía sau màn hình e-ink Các YotaPhone 2 của cho phép bạn đọc sách điện tử trong thời gian dài mà không cần tháo pin nhiều – một tính năng không có điện thoại nào làm được. Nó có khá thông số kỹ thuật toàn diện và một màn hình phía trước tốt quá.

The Bad giá cao của nó đặt nó trong số các điện thoại hàng đầu-cuối, mà nó không để biện minh.Màn hình e-ink bị các vấn đề hiện tượng bóng ma, các phần mềm cho các tùy biến nó không phải là đặc biệt dễ sử dụng, camera không gây ấn tượng và không có lưu trữ mở rộng.

The Bottom Line Mặc dù màn hình e-ink các YotaPhone 2 là cuốn tiểu thuyết tuyệt vời, và có thể dẫn đến tuổi thọ pin tốt hơn, điện thoại cần được rẻ hơn đáng kể nếu nó sẽ được mua hàng nhạy cảm trên điện thoại Android khác.

Làm cho điện thoại của bạn nổi bật trong một thế giới ngày càng đông đúc của các sản phẩm tương tự không phải là dễ dàng. Bạn có thể nhồi nhét một laser vào máy ảnh, hãy thử uốn cong màn hình tròn các cạnh như tan chảy của điện thoại, hoặc, trong trường hợp của YotaPhone, tát một màn hình hiển thị thứ hai ở mặt sau.

Các YotaPhone đầu tiên chắc chắn là cuốn tiểu thuyết, và e-ink hiển thị thứ hai của nó cho thấy lời hứa. Chất lượng kém và thiếu các phần mềm tương thích có nghĩa là nó không bao giờ thực sự tỏa sáng dù. Không sẵn sàng để ném trong khăn, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay của Nga đã trở lại với YotaPhone thế hệ thứ hai – những YotaPhone 2, bạn có tin? – Và nó nhìn thấy một bó toàn bộ các thay đổi.

Nó đã có một đại tu hoàn toàn thiết kế, với màn hình chất lượng tốt hơn trước và mặt sau, một bộ xử lý mạnh hơn và nó làm cho sử dụng tốt hơn các màn hình e-ink. Nó có sẵn để đặt hàng trước tại Anh và phần còn lại của châu Âu từ hôm nay trực tiếp từ trang web của công ty . Ra mắt tại Mỹ và Úc đang trên thẻ, nhưng không có ngày chính thức đã được xác nhận.

Nó có giá £ 550, SIM-free và mở khóa, trong đó chuyển đổi trực tiếp với khoảng 860 $ hoặc AU $ 1,025. Điều đó đặt nó thẳng trong phạm vi giá của các tầng lớp smartphone – điện thoại bom tấn nhưiPhone 6 , Samsung Galaxy S5 , Sony Xperia Z3 và LG G3 . Làm trận chiến chống lại những kẻ khó đủ cho tên thành lập, cho phép một mình cho một thương hiệu không rõ Nga. Màn hình phía sau của nó chắc chắn làm cho nó độc đáo trong thế giới điện thoại thông minh – không có nghĩa là chiến công – nhưng nó là đủ để biện minh cho giá cao của mình?

Hai màn hình

Điểm toàn bộ sự tồn tại YotaPhone 2 là màn hình hiển thị thứ hai ở mặt sau. Nó sử dụng công nghệ e-ink, đó không phải là backlit như màn hình LCD thông thường và chỉ sử dụng năng lượng khi nó làm mới những gì trên màn hình. Do đó nó cực kỳ hiệu quả năng lượng. Bạn sẽ tìm thấy màn hình e-ink trên Kindle của Amazon, mà pin có thể kéo dài đến một tháng cho một lần sạc duy nhất.

Trên YotaPhone, ý tưởng là sử dụng màn hình LCD cho các nhiệm vụ như duyệt web, nhắn tin, chơi game hoặc xem video, và bên e-ink cho việc đọc sách điện tử hoặc miếng dài khác của văn bản. Không sử dụng màn hình LCD trong thời gian dài sẽ tiết kiệm điện và, như màn hình e-ink không sử dụng đèn hỗ trợ, nó sẽ dễ dàng hơn trên đôi mắt của bạn quá. Ít nhất, đó là lý thuyết.

Andrew Hoyle / CNET

Màn hình e-ink các YotaPhone 2 được cải tiến hơn người tiền nhiệm của nó cả về chất lượng của màn hình và những gì nó có thể làm. Nó có độ phân giải 960×540-pixel, tăng từ 640×360 pixels measly của người tiền nhiệm, giúp làm cho văn bản trông sắc nét và dễ đọc hơn. Nó vẫn còn có vấn đề mặc dù.

Vấn đề lớn nhất của nó là với “bóng ma”. Khi màn hình làm mới những gì trên đó, một dấu vết mờ nhạt của màn hình trước đó sẽ được bỏ lại phía sau. Mặc dù YotaPhone cho biết đây là một lỗi trong phần mềm và sẽ được cố định, nó cũng là một vấn đề về mô hình đầu tiên, vì vậy hy vọng của tôi là không cao cho một cải tiến lớn ở đây. Tôi sẽ cập nhật này xem xét lại nếu một bản cập nhật đến mà sửa chữa vấn đề.

Màn hình phía sau có ba phương thức chính: YotaCover, hoạt động như một màn hình khóa, hiển thị hình ảnh từ bộ sưu tập của bạn; một Android -like đặt bốn màn hình chủ với các vật dụng cho thời tiết, liên lạc ưa thích và các biểu tượng ứng dụng; và một chế độ mà nó chỉ đơn giản cho thấy giao diện Android cùng bạn nhìn thấy ở phía LCD.

Lập trình màn hình phía sau được thực hiện gần như hoàn toàn bằng cách sử dụng ứng dụng quản lý Yota, mà có thể rất khó sử dụng. Nó đòi hỏi rất nhiều cách khai thác xung quanh, đôi khi ngẫu nhiên, cố gắng tìm các cài đặt ít các biểu tượng để lựa chọn chỉ các biểu tượng ứng dụng hoặc liên lạc mà bạn muốn hiển thị. Tôi cũng thấy rằng ngay cả sau khi thiết lập tài khoản Twitter của mình, nó vẫn sẽ không hiển thị bất kỳ tweets gần đây trên widget Twitter, mà tôi muốn có thể thích để vẫn có thể nhìn thấy.

Màn hình e-ink là hoàn toàn cảm ứng (không giống như người tiền nhiệm của nó), do đó bạn có thể swipe trên Android như bình thường. Đó là ít nhạy hơn màn hình LCD và ít nhiều sắc nét, vì vậy nó không tốt cho nhắn tin nhanh hoặc gửi email, nhưng nó mang lại nhiều chức năng hơn với màn hình hiển thị phía sau so với người tiền nhiệm của mình đã có. Vấn đề lớn nhất là bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Kindle, Kobo hoặc Google Books, cho phép truy cập vào một lựa chọn rộng rãi hơn của văn học hơn là có sẵn chỉ sử dụng dịch vụ e-book của Yota.

Andrew Hoyle / CNET

Nhấn và giữ nút Home ở bên LCD cho phép bạn ngay lập tức có một ảnh chụp màn hình của bất cứ điều gì trên màn hình và hiển thị nó trên mặt sau. Sau đó nó sẽ ngồi ở đó cho đến khi bạn thay thế nó – ngay cả khi pin của điện thoại chết hoàn toàn. Nếu bạn đang trên đường của bạn đến một quán rượu quen thuộc với pin 2 phần trăm và bạn cần phải lưu các hướng dẫn, bạn có thể tham gia một shot của Google Maps và giữ nó ở mặt sau để tham khảo. Handy.

Đơn giản chỉ cần là có thể sử dụng Android ngay lập tức làm cho màn hình e-ink các YotaPhone 2 của khá hữu dụng hơn so với người tiền nhiệm của nó, nhưng nó vẫn có rất nhiều phòng để cải thiện – đặc biệt với những vấn đề hiện tượng bóng ma, làm cho các vật dụng dễ dàng hơn để tùy chỉnh, và cải thiện cái nhìn của chế độ Android, đó là vẫn còn xa tinh thể rõ ràng.

Có lẽ rào cản lớn nhất mặc dù là đơn giản chỉ trong học tập để sử dụng nó và tìm ra được ngày hiện tại của bạn để hoạt động ngày có thể được thực hiện trên màn hình hiển thị phía sau – do đó sử dụng ít năng lượng pin. Trong ý nghĩa này, có một đường cong học tập dốc và nó có khả năng là bạn sẽ không thấy một lợi thế ngay lập tức bằng cách sử dụng màn hình trở lại trừ khi bạn đang đặc biệt quan tâm đến việc đọc sách điện tử trên điện thoại nhỏ, thay vì một người đọc e-book chuyên dụng .

Màn hình chính

Đó không phải là tất cả về màn hình e-ink dù – vẫn còn là một màn hình LCD thông thường ở mặt trước.Đó là một mối quan 5-inch với đầy đủ HD (1,920×1,080-pixel) độ phân giải. Điều đó cho mật độ điểm ảnh 440ppi của, đó là đủ để làm cho màn hình hiển thị cực kỳ sắc nét. Các biểu tượng và văn bản được hiển thị rõ ràng và hình ảnh độ nét cao có độ rõ nét tuyệt vời.

Đó là sáng quá và có màu sắc mạnh mẽ. Các mức đen là tốt đẹp và sâu sắc, mà kết quả trong tương phản tuyệt vời. Đó là một màn hình ấn tượng tổng thể, như hiển thị tốt ở những điều cơ bản của Twitter và Facebook vì nó là hiển thị ra các chương trình Netflix bóng và bộ sưu tập ảnh của bạn.

Thiết kế

Các YotaPhone 2 đã có một đại tu thiết kế đáng kể từ người tiền nhiệm của nó. Nó vừa trông và cảm thấy khá tinh tế hơn. Các hình vuông, thiết kế hình hộp đã biến mất, thay thế bằng một hình dạng hình bầu dục hấp dẫn hơn. Thay vì dốc tắt nửa chừng điện thoại, mặt sau là nhẹ nhàng cong, làm cho nó rất thoải mái khi cầm.

Nguồn: http://www.cnet.com/products/yotaphone-2/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s